Hướng dẫn dùng Sim 3G Viettel cho điện thoại, máy tính bảng, iPad?

Sim 3G nói chung và Sim 3G Viettel nói riêng đều có chức năng chính là kết nối Internet 3G mói lúc mọi nơi. Sim 3G Viettel có ưu điểm là dễ sử dụng, lắp là xài được ngay, tốc độ cao, sóng khỏe phủ khắp mọi tỉnh thành, giá rẻ, miễn phí vượt cước khi hết dung lượng cao.

Sim-3G-Viettel-khuyen-mai

 

Hướng dẫn dùng Sim 3G Viettel cho điện thoại, máy tính bảng, iPad

Chúng ta có thể gắn Sim 3G vào thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, ipad để kết nối mạng trên các thiết bị này. Ngoài ra còn gắn trên các thiết bị 3G chuyên dụng khác như usb 3G, usb 4G, bộ thiết bị phát wifi 3G di động không dây.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bẻ sim ra sao cho phù hợp với những thiết bị di động của bạn. Có 3 loại khay sim: sim thường, Micro sim, Nano sim. Bạn để ý thiết bị của mình xem đang dùng kiểu sim nào để bẻ cho đúng.

sim-3g-viettel (1)

Sau đó, bạn lắp sim 3g viettel vào máy, sau đó thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt → Khác (More) hoặc Không dây và mạng→ Mạng di dộng (Mobile networks)→ chọn cho chế độ Đã bật dữ liệu (Data enabled) và Chuyển vùng dữ liệu (Data roaming) chạy→ vào Tên điểm truy cập (Access Point Names)→ bấm vào nút như hình dưới chọn APN mới (New APN).

Bước 2 : Nhập cấu hình 3G tương ứng với từng mạng vào các mục như hình bên dưới :

Thông số các nhà mạng :

Viettel: Name: viettel, APN: v-internet, MCC: 452, MNC: 04

Mobifone: Name: mobi, APN: m-wap, Username: mms, Password: mms, MCC: 452, MNC: 01

VinaPhone: Name: vinaphone, APN: m3-world, Username: mms,Password: mms,MCC: 452,MNC: 02

Bước 3 : Sau khi nhập đầy đủ thông số, để lưu lại cấu hình 3G đã cài, nhấn nút mũi tên quay lại (Back) → chọn Cài đặt→ vào Tên điểm truy cập sẽ thấy cấu hình 3G vừa cài. Chọn cho cấu hình 3G này chạy và chờ 1 lúc khi thấy hiện lên sóng 3G, phía trên sóng có chữ 3G là đã kết nối được

Với đa phần các dòng máy, cấu hình này được điền tự động, không phải thao tác bằng tay.

Như vậy là bạn sẽ có thể dùng sim 3g viettel cho ipad để vào mạng thoải mái rồi nhé. Tham khảo các loại sim 3g giá rẻ tại đây: Sim 3G Viettel tốc độ cao, giá rẻ, dung lượng lớn, sóng khỏe